Tư Vấn Chứng Nhận Tiêu Chuẩn SBP - Sustainable Biomass Program

Cập nhập 06/17/2020

Để chứng nhận sinh khối gỗ bền vững trong việc sử dụng năng lượng, các công ty lớn tại châu Âu đã cùng nhau hợp tác và thành lập tiêu chuẩn SBP. Nhờ có chương trình sinh khối bền vững này, việc chứng minh tuân thủ bền vững đã trở nên dễ dàng hơn, không còn chỉ phụ thuộc vào chứng nhận rừng. Để được tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn SBP, các bạn hãy liên hệ với công ty TCI Việt Nam.

Tiêu chuẩn SBP là gì?

SBP với tên gọi đầy đủ là Sustainable Biomass Program, là một tiêu chuẩn dựa trên các yêu cầu pháp lý cũng như các quy định về tính bền vững trong Liên minh châu Âu. Nhờ có khung tiêu chuẩn SBP, các doanh nghiệp được định hướng cách tiếp cận những yêu cầu của chương trình một cách toàn diện hơn. Từ đó, có thể tập trung vào việc thực hiện phát triển trong thực tế. Cụ thể hơn, đó là việc có thể thực hiện những tuân thủ xã hội trong việc sử dụng đất và đa dạng sinh học.

79f7edbdc4fade05519321bf7c38b20e.png

Là chuỗi cung ứng từ rừng đến người tiêu dùng, tuy nhiên, không giống với các tiêu chuẩn về rừng khác, khung SBP chứng nhận tập trung vào các nhà máy sản xuất. Để được SBP phê duyệt cho các sản phẩm một cách nhanh chóng, dễ dàng thì việc đã được chứng nhận nguồn cung ứng là một lợi thế. 

Khung SBP bao gồm bao nhiêu tiêu chuẩn? Mục tiêu của chứng nhận tiêu chuẩn SBP là gì?

Để áp dụng một cách hiệu quả, việc tìm hiểu rõ về chương trình SBP là điều rất cần thiết.

Khung SBP bao gồm bao nhiêu tiêu chuẩn?

Trong chương trình SBP bao gồm 6 tiêu chuẩn. Mỗi tiêu chuẩn lại hướng đến những đối tượng riêng. Với tiêu chuẩn thứ nhất “Tiêu chuẩn tuân thủ về nguyên liệu cấp” áp dụng cho tất cả các nhà sản xuất sinh khối có cơ sở cung ứng chưa được cấp giấy chứng nhận. Còn đối với những cơ sở đã được cấp chứng nhận thì có thể áp dụng tiêu chuẩn “Chứng nhận nguyên liệu cấp tuân thủ SBP”. 

Về tiêu chuẩn “Yêu cầu về Hệ thống chứng nhận đối với các cơ quan chứng nhận” được thành lập hướng tới các cơ quan chứng nhận. Đối với đối tượng là các chủ sở hữu hợp pháp của sinh khối trong chuỗi cung ứng, có thể sử dụng hai tiêu chuẩn là “Chuỗi Hành trình sản phẩm” và “Thu thập và truyền thông dữ liệu”. Và tiêu chuẩn cuối cùng trong chương trình SBP “Tính toán cân bằng năng lượng và cacbon” dành cho người dùng cuối về sinh khối để sản xuất năng lượng. 

7-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-song-xung-quanh-1.jpg

Mục tiêu của chứng nhận tiêu chuẩn SBP

Tiêu chuẩn SBP được thành lập với mục tiêu thúc đẩy và duy trì một chuỗi cung ứng sinh khối bền vững về kinh tế, môi trường và xã hội. Khi đạt được chứng nhận tiêu chuẩn SBP, các doanh nghiệp được đảm bảo việc tuân thủ pháp luật về các quy định của ngành gỗ châu Âu.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn SBP của công ty TCI Việt Nam?

Việc đạt được chứng nhận tiêu chuẩn SBP không phải là điều dễ thực hiện. Bởi vậy, các doanh nghiệp nên tìm đến dịch vụ tư vấn chứng nhận của các công ty để được hỗ trợ, xây dựng lộ trình cụ thể nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm, TCI Việt Nam tự hào là địa chỉ tư vấn uy tín, chất lượng nhất.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ có cơ hội làm việc với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn. Hơn thế nữa, với mục tiêu hỗ trợ khách hàng tốt nhất, các dịch vụ của công ty luôn có mức phí ưu đãi nhất. Kế hoạch, lộ trình thực hiện chứng nhận luôn được chúng tôi xây dựng một cách chi tiết dựa trên tình hình thực tế của doanh nghiệp.

Để có thể mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như hình ảnh doanh nghiệp, việc tìm hiểu để đạt được chứng nhận SBP là điều quan trọng. Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong hướng đi, đừng lo lắng, đội ngũ nhân viên của công ty TCI Việt Nam luôn sẵn sàng ở đây hỗ trợ tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn SBP cho khách hàng.

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

TCI VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 - 0931796188 – Ms. Vân

Email : van.pham@tcivietnam.com