Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chuẩn FSA - Farm Sustainability Assessment

Cập nhập 07/06/2020

Để phát triển và cải thiện hệ thống quản lý trang trại một cách bền vững, nhiêu doanh nghiệp đã lựa chọn thực hiện đánh giá thông qua tiêu chuẩn FSA. Đây là một chứng nhận có giá trị quốc tế, được áp dụng cho mọi quy mô doanh nghiệp Cùng tìm hiểu thêm về FSA trong bài viết dưới đây nhé!

Chứng nhận FSA là gì?

FSA là tên viết tắt của Farm Sustainability Assessment, Đánh Giá Tính Bền Vững Nông Nghiệp, được phê duyệt và hoạt động như một tổ chức độc lập để hỗ trợ các trang trại trong việc sản xuất. Ngoài ra, đây cũng là một sáng kiến bền vững, là cơ hội lớn để công ty tiết kiệm được chi phí và tài nguyên thiên nhiên, hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

720x405-dsc_1806-5e957d4401173_Crop_CY3_CX13_DPC_W715_H380.png

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn FSA còn là nền tảng để hỗ trợ nền nông nghiệp thế giới, nâng cao nhu cầu sử dụng của khách hàng và đảm bảo tuyệt đối trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Để thực hiện dự án, doanh nghiệp buộc phải trải qua tổng cộng 112 câu hỏi về chủ đề xã hội, môi trường và kinh tế. Từ kết quả đó, đơn vị của bạn sẽ được chọn lựa 1 trong 3 phương án để đưa ra kết luận cuối cùng.

Quy trình thực hiện chứng nhận FSA

Nếu muốn hoàn thành tiêu chuẩn FSA, doanh nghiệp sẽ thực hiện theo một quy trình cố định, bao gồm nộp dự án, đánh giá và cải thiện. Trong quy trình này, nhà sản xuất cần lưu ý về tính bền vững của FSA, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe từ bên tổ chức.

Mặt khác, các hoạt động nông nghiệp của cơ sở sẽ được đánh giá công bằng, minh bạch dựa trên ngưỡng tiêu chuẩn có sẵn. Mục tiêu chính của chứng nhận là hướng tới việc thực hành nông nghiệp tốt hơn, chính vì thế doanh nghiệp sẽ cải tiến và thay đổi liên tục. Hệ thống quản lý và đánh giá trang trại sẽ được xác minh bởi bên thứ ba, đào tạo cho công nhân viên làm việc hiệu quả, sáng tạo và tận tâm với nghề.

Doanh nghiệp nhận được lợi ích gì từ chứng nhận FSA?

Không chỉ hỗ trợ công ty và người dân tiết kiệm tối đa thời gian và nguồn lực, chứng nhận FSA còn là công cụ duy nhất để nhanh chóng đạt được mục tiêu tìm nguồn cung ứng bền vững. Hơn thế nữa, tiêu chuẩn còn giúp các công ty giảm bớt gánh nặng của việc đánh giá nhiều lần nhờ sử dụng các chương trình đánh giá và xác minh khác nhau.

Thậm chí, doanh nghiệp còn nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, có cơ hội để tiến tới những thị trường rộng lớn hơn trong tương lai. Điều quan trọng mà bạn nên lưu ý đó chính là tìm kiếm một đơn vị tư vấn chứng nhận đáng tin cậy để có được phương hướng cụ thể, phù hợp với tính chất riêng biệt của mỗi trang trại.

chicken.jpeg

Trên đây là bài viết giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn liên quan đến tiêu chuẩn FSA. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan về chứng nhận, tích lũy được nhiều kinh nghiệm để tìm đến cơ sở tư vấn uy tín, chuyên nghiệp nhất!

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

TCI VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 - 0931796188 – Ms. Vân

Email : van.pham@tcivietnam.com