PHẦN MỀM HRM
PHẦN MỀM HRM

Quản trị nguồn nhân lực là công tác đang ngày càng được các tổ chức, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, trong các giai đoạn khủng hoảng, kinh tế khó khăn thì các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhận ra nhân tố giúp doanh nghiệp đứng vững và phát triển bền vững chính là nguồn nhân lực có chất lượng. Do vậy, các giải pháp, phần mềm quản trị nguồn nhân lực cũng đang ngày càng hoàn thiện các tính năng nhằm hỗ trợ toàn diện công tác quản trị nhân lực tại các tổ chức, doanh nghiệp. Phần mềm HRM  như là một công cụ hỗ trợ toàn diện, cả về mặt nghiệp vụ lẫn công nghệ.


1.    HRM LÀ GÌ?

 
Quản trị nhân sự (Human Resource Managerment) là khái niệm để chỉ tổng thể tất cả các quyết định và hoạt động quản lý giúp tìm kiếm, phát triển và duy trì đội ngũ nhân viên và quản lý chất lượng. Cũng chính là việc thực hiện chức năng tổ chức của quản trị căn bản có ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp đó, bao gồm các nội dung cơ bản sau đây:

1. Phân tích công việc.
2. Tuyển dụng nhân viên.
3. Đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên.
4. Nâng cao hiệu quả sử dụng lao động thông qua việc sử dụng hệ thống kích thích vật chất và tinh thần đối với nhân viên.
Mục tiêu chủ yếu của quản trị nhân sự là: đảm bảo đủ số lượng người lao động với mức trình độ và kỹ năng phù hợp, bố trí họ vào đúng công việc, và vào đúng thời điểm để đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp đề ra.

2.    LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM HRM

Công cụ tác nghiệp tự động của cán bộ nhân sự
Phần mềm HRM là công cụ tác nghiệp hàng ngày cho các nhân viên quản trị nguồn nhân lực của tổ chức từ việc lập kế hoạch tuyển dụng, tiếp nhận hồ sơ ứng viên trực tuyến, tuyển dụng cán bộ, quản lý hồ sơ, quản lý lương, thưởng, phúc lợi, thuế, bảo hiểm, khen thưởng, kỷ luật, sự cố, nghỉ phép đến việc đào tạo, chúc mừng sinh nhật, chúc mừng kết hôn, nhắc việc, gửi email hàng loạt… tới từng cán bộ nhân viên.

Với công cụ này, toàn bộ hồ sơ của các thành viên của tổ chức đều được lưu trữ trên phần mềm, các thông tin được bố trí và quản lý tập trung, rất dễ dàng tra cứu, dễ dàng cập nhật thông tin dù cho tổ chức có đến hàng ngàn nhân sự. Cán bộ quản trị nguồn nhân lực có thể tạm biệt những tủ lưu hồ sơ khổng lồ mà khi cần tra cứu, có khi mất đến hàng giờ cho một hồ sơ nhân viên. Phần mềm cũng cung cấp một cái nhìn tổng quát về tình hình nhân sự của đơn vị, giúp cán bộ nhân sự có cái nhìn tổng thể về công việc và nhiệm vụ của mình.

Hỗ trợ ra quyết định cho nhà quản lý, lãnh đạo
Phần mềm HRM cho phép nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp có thể theo dõi và nắm được tình hình nhân sự của đơn vị dưới mọi góc độ nhờ vào hệ thống báo cáo, khả năng phân quyền theo dõi thông tin, từ thông tin về lương, thưởng, bảo hiểm của nhân viên cho đến các báo cáo liên quan đến đánh giá năng lực cho đến lộ trình thăng tiến của mỗi người . Chỉ cần đăng nhập vào hệ thống, nhà quản lý có thể thấy ngay biểu đồ biến động nhân sự, các báo cáo đánh giá năng lực của nhân viên, các kế hoạch đào tạo, tuyển dụng… Từ đó, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quan nhất, chính xác nhất về tình hình nhân sự để có thể đưa ra các quyết định điều chỉnh đúng đắn, kịp thời.

Hỗ trợ tuyển dụng online hiệu quả
Đã qua rồi thời kỳ các ứng viên phải mang hồ sơ bản cứng đến tận trụ sở của doanh nghiệp để ứng tuyển. Tuyển dụng online đang là xu thế tất yếu nếu doanh nghiệp muốn thu hút được đông đảo ứng viên tham gia tuyển dụng. Phần mềm HRM có thể hỗ trợ toàn diện cho đơn vị trong hoạt động này khi có thể kết nối với các sàn giao dịch việc làm, website tuyển dụng. Ứng viên chỉ cần đăng ký thông tin, nhấn nút nộp hồ sơ thì mọi trường thông tin sẽ được tự động cập nhật trên hệ thống Phần mềm HRM. Ứng viên cũng có thể truy nhập hệ thống để theo biết được vị trí mình ứng tuyển cần các điều kiện chi tiết như thế nào và theo dõi thông tin của đợt tuyển dụng mà mình tham gia.
 
Kho hồ sơ cá nhân toàn diện của nhân viên
Không chỉ có cán bộ quản trị nhân sự và nhà quản lý mới ứng dụng được Phần mềm HRM mà ngay cả chính các bộ, nhân viên của tổ chức, doanh nghiệp cũng góp phần thúc đẩy vào công tác quản trị nguồn nhân lực khi chính họ có có thể truy cập vào phần mềm để cập nhật và theo dõi hồ sơ của mình. Nhân viên có thể tự động cập nhật các thông tin cá nhân và theo dõi được các thông số về lương, thưởng, bảo hiểm, thưởng, đại ngộ mà mình được hưởng. Từ phần mềm này, nhân viên còn có thể theo dõi và đăng ký các khóa đào tạo, gửi các yêu cầu, đề xuất đào tạo, nộp đơn xin nghỉ phép, đăng ký chương trình phúc lợi… Tiện ích này giúp giảm tải công việc nhập liệu cho cán bộ quản trị nguồn nhân lực và nhân viên sẽ an tâm hơn khi có thể biết được lộ trình phát triển của mình trong công ty.

Khách hàng tiêu biểu
Công ty TNHH PwC Việt Nam Công ty Cổ phần thông tin tín dụng Việt Nam Đài truyền hình kỹ thuật số VTC
Công ty cổ phần dữ liệu toàn cầu (GDS) Công ty CP GMO Runsystem Trung tâm Công nghệ thông tin- Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV
Xem thêm >>
Ý kiến khách hàng
XuanNTT
Quá trình triển khai tư vấn của TCI rất chuyên nghiệp, rõ ràng ! Chúng tôi tin tưởng vào sự hợp tác bền chặt giữa hai công ty trong tương lai
BaoTN
Công ty TCI  là sự lựa chọn đúng đắn của chúng tôi. Quá trình triển khai rất chuyên nghiệp, rõ ràng !